อำเภอนาดี

 

                อุทยานแห่งชาติทับลาน  ครอบคลุมพื้นที่ของตำบลบุพราหมณ์ ในเขตอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี,  อำเภอปักธงชัย อำเภอวังน้ำเขียว อำเภอครบุรี อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา และอำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ ๒,๒๔๐ ตารางกิโลเมตร หรือ ๑,๔๐๐,๐๐๐ ไร่ ประกาศเป็นอุทยานฯ เมื่อวันที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๒๔   ภายในอุทยานฯ มีสถานที่น่าสนใจ ได้แก่

 

                ป่าลานและสวนพักผ่อนหย่อนใจ  อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ ป่าลาน เป็นป่าลานที่ขึ้นเองตามธรรมชาติแห่งสุดท้ายของประเทศไทย เป็นพันธุ์ไม้ดึกดำบรรพ์ตระกูลปาล์มที่หายาก จะออกดอกเมื่อต้นมีอายุ ๒๐ ปีขึ้นไป ช่วงฤดูออกดอกในราวเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน ดอกมีสีเหลืองสดสวยงามมาก หลังออกดอกแล้วต้นลานนั้นจะตายไป นอกจากดงลานแล้ว ภายในพื้นที่อุทยานฯ ยังปกคลุมด้วยป่าเต็งรัง และป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า และนกชนิดต่าง ๆ  สวนพักผ่อนหย่อนใจ  อยู่ติดกับที่ทำการอุทยานฯ พื้นที่ประมาณ ๒๐ ไร่ ประกอบด้วยต้นลาน และพันธุ์ไม้นานาชนิด ภายในร่มรื่น มีซุ้มสำหรับนั่งพักผ่อน กลางสวนมีสระน้ำขนาดใหญ่  

 

                น้ำตกทับลานหรือน้ำตกเหวนกกก  อยู่ห่างจากบ้านทับลานประมาณ ๗ กิโลเมตร เดินเท้าอีกประมาณ ๑ กิโลเมตร จึงจะถึงตัวน้ำตก เป็นน้ำตกที่สวยงาม มีน้ำไหลเฉพาะในช่วงฤดูฝนเท่านั้น  

 

                อ่างเก็บน้ำทับลาน  อยู่ห่างจากบ้านทับลานประมาณ ๑ กิโลเมตร เป็นอ่างเก็บน้ำที่สวยงามล้อมรอบไปด้วยภูเขา อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน

 

                น้ำตกห้วยใหญ่  อยู่ทางทิศตะวันตกของอุทยานฯ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม มีความสูง ประมาณ ๕๐ เมตร กว้าง ๓๐ เมตร   การเดินทาง   แยกจากทางหลวงหมายเลข ๓๐๔ ตรงหลักกิโลเมตรที่ ๗๙ เข้าไปอีก ๖ กิโลเมตร อยู่ในเขตอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ในหน้าแล้งนำรถยนต์เข้าได้เกือบถึงตัวน้ำตก    

 

                อุทยานฯ ยังไม่มีบ้านพักบริการแก่นักท่องเที่ยว หากนักท่องเที่ยวต้องการเข้าพักแรมจะต้องนำเต็นท์ไปเอง โดยเสียค่าพื้นที่คนละ ๑๐ บาท/คืน ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติทับลาน ตู้ ปณ. ๓๗ ปท. อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ๒๕๑๑๐ โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๙๔๐๘ หรือ ที่กองอุทยานแห่งชาติ กรมป่าไม้ บางเขน กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๕๖๑ ๔๒๙๒ ต่อ ๗๒๔-, ๒๕๗๙ ๕๗๓๔, ๐ ๒๕๗๙ ๗๒๒๓

 

                การเดินทาง  จากอำเภอกบินทร์บุรีใช้เส้นทางหลวงหมายเลข ๓๐๔ สายอำเภอกบินทร์บุรี-นครราชสีมาระยะทางประมาณ ๓๒ กิโลเมตร ที่ทำการอุทยานตั้งอยู่ริมทางหลวง (ห่างจากจังหวัดปราจีนบุรี ประมาณ ๙๐ กิโลเมตร และห่างจากจังหวัดนครราชสีมา ประมาณ ๑๐๗ กิโลเมตร)

                แก่งหินเพิง  ตั้งอยู่ที่ตำบลสะพานหิน อำเภอนาดี เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ที่สวยงามอยู่ในลำน้ำใสใหญ่ อยู่ในเขตความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ ๙ อำเภอนาดี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่เหมาะแก่การล่องเรือยางที่ท้าทาย และสนุกสนาน ในช่วงฤดูฝนราวเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน เป็นช่วงที่มีปริมาณน้ำหลาก ล้นแก่ง และไหลลดหลั่นเป็นชั้น ๆ เหมาะสำหรับการล่องแก่งหินเพิง  หากพ้นช่วงฤดูฝนไปแล้วแก่งหินเพิงนี้จะกลายเป็นลานโขดหินกว้างใหญ่ การล่องแก่งหินเพิงจะผ่านแก่งต่าง ๆ ได้แก่ แก่งหินเพิง แก่งวังหนามล้อม แก่งวังบอน แก่งลูกเสือ แก่งวังไทร แก่งงูเห่า  ใช้ระยะเวลาในการล่องแก่งประมาณ ๔๕ นาที นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อบริษัทนำเที่ยวที่จัดกิจกรรมในการล่องแก่งหินเพิง และสามารถพักค้างแรมแบบแค้มปิ้ง หรือพักรีสอร์ทในเขตอำเภอนาดีได้

 

                การเดินทาง  ใช้เส้นทางสายอำเภอกบินทร์บุรี-จังหวัดนครราชสีมา เส้นทางหลวงหมายเลข ๓๐๔ จากปากทางกิโลเมตรที่ ๑๑ เข้าไปประมาณ ๒๕ กิโลเมตร แล้วจอดรถไว้ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ หน่วยความรับผิดชอบที่ ๙ และต้องเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ ๔๕ นาที ก็จะถึงแก่งหินเพิง การเดินป่า   มีเส้นทางสำหรับศึกษาเส้นทางธรรมชาติหลายเส้นทาง ได้แก่ เดินป่าในอุทยานแห่งชาติทับลาน  ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ครอบคลุมของอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี, อำเภอวังน้ำเขียว อำเภอปักธงชัย อำเภอครบุรี อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา, อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ มีเส้นทางเดินป่าหลายเส้นทางได้แก่  เส้นทางจากห้วยคำภู ต.แก่งดินสอ-เขาทุ่ง  ระยะทางไป-กลับประมาณ ๓๒ กิโลเมตร เดิน ๒ วัน ตามเส้นทางจะได้พบเห็นพืชพันธุ์หลากหลายชนิด อาทิ ดงเฟิร์น กล้วยไม้ป่า เอื้องม้าวิ่ง เอื้องนวลจันทร์ รองเท้านารี ทุ่งดอกกระดุมเงิน รวมทั้งสัตว์ป่านานาชนิด เช่น วัวแดง หมาใน หมีควาย กระทิงและเสือ นอกจากนี้ยังได้พบก้อนหินรูปร่างประหลาดมองคล้ายตู้รถไฟ เรียงรายเป็นจำนวนมาก ดูสวยงามแปลกตา และเส้นน้ำตกเหวนกกก น้ำตกห้วยใหญ่ ทุ่งตู้รถไฟ เขื่อนลำปลายมาศ เป็นต้น ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติ ทับลาน ตู้ ปณ. ๓๗  ปท. อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ๒๕๑๑๐ โทร.๐ ๓๗๒๑ ๙๔๐๘  ล่วงหน้าอย่างน้อย ๒ วัน

 

                เส้นทางเขาสมอปูน  อยู่ในเขตอำเภอเมือง และอำเภอประจันตคาม ระยะทางประมาณ ๓๐ กิโลเมตร ใช้เวลา ๓-๔ วัน สามารถเลือกขึ้น และลงเฉพาะส่วนได้หลายจุดได้แก่  หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่หน่วยความรับผิดชอบที่ ๑๒ (ขญ. ๑๒ (เนินหอม)), หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ หน่วยความรับผิดชอบที่ ๑๑ (ขญ. ๑๑ (คลองเพกา)), หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ หน่วยความรับผิดชอบที่ ๑๐ (ขญ. ๑๐ (ประจันตคาม)) หรือจะเดินตามเส้นทางไปบรรจบกับเส้นทางขึ้นเขาเขียวก็ได้ จุดเด่นได้แก่ จุดชมวิวทิวทัศน์ทุ่งหน้าผา ทุ่งพรหมจรรย์ ลานสุริยัน ทุ่งหินประตูเมือง ทุ่งเฟิร์น และทุ่งดอกไม้ป่า ตลอดจนน้ำตกต่าง ๆ ที่อยู่ในเส้นทางได้แก่ น้ำตกหินตาด น้ำตกบังเอิญ น้ำตกเหวอีอ่ำ เป็นต้น

 

                เส้นทางน้ำตกส้มป่อย  ตาดหินยาว ทุ่งงูเหลือม  เริ่มต้นเดินทางจากนน้ำตกส้มป่อย ในพื้นที่ตำบลบุฝ้าย อำเภอประจันตคาม ไปยังน้ำตกไทรคู่ น้ำตกแก่งกฤษณา ตาดหินยาว ทุ่งนาปรัง และทุ่งงูเหลือม ระยะทางประมาณ ๑๐ กิโลเมตร ใช้เวลา ๒-๓ วัน กลับเส้นทางเดิม หรือ อาจเลือกเดินทะลุไปยังทุ่งหินเหล็กไฟ สู่น้ำตกเหวอีอ่ำ ระยะทางประมาณ ๑๕ กิโลเมตร ใช้เวลา ๓ วัน

 

                เส้นทางน้ำตกตะคร้อ-น้ำตกเหวจั๊กจั่น  เป็นเส้นทางสั้น ๆ จากบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ หน่วยความรับผิดชอบที่ ๑๐ (ขญ. ๑๐ (ประจันตคาม)) ไปยังน้ำตกตะคร้อ ข้ามสะพานแขวนเดินทางสู่น้ำตกสลัดได และไปสิ้นสุดการเดินทางที่น้ำตกเหวจั๊กจั่น ระยะทางประมาณ ๖ กิโลเมตร ใช้เวลา ๒ วัน ๑ คืน

 

                เส้นทางจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ หน่วยความรับผิดชอบที่ ๑๐ (ขญ. ๑๐ (ประจันตคาม-น้ำตกฟองสบู่)) เริ่มเดินทางจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ หน่วยความรับผิดชอบ ที่๑๐ (ขญ. ๑๐ ประจันตคาม) ตามเส้นทางขึ้นสู่เนินเขาดินแดงผ่านคลองตะเคียนโพรง ไปยังน้ำตกฟองสบู่ และในวันขากลับอาจแวะชมน้ำตกเหวตาขนดำด้วย ระยะทางประมาณ ๑๒ กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง ๒ วัน

 

                เส้นทางน้ำตกตะคร้อ-น้ำตกวังเหว-ใสใหญ่  เริ่มจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หน่วยความรับผิดชอบ ที่ ๑๐ (ขญ. ๑๐ (ประจันตคาม)) ตามเส้นทางตัดขึ้นทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของอุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ ถึง  น้ำตกวังเหวที่มีความสวยงาม ชมมีรอยเท้าไดโนเสาร์ และขากลับจะเดินทางลงใต้มายังแก่งหินเพิงบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ ที่ ๙ (ขญ. (ใสใหญ่)) ด้านอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ระยะทางประมาณ ๒๕ กิโลเมตร ใช้เวลา ๓-  วัน  โดยติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ ๑๐  อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี

 

จักรยานท่องเที่ยว ต้องนำจักรยานมาเอง ขี่ท่องเที่ยวได้ตามเส้นทาง ดังนี้

                . เส้นทางจากโรงแรมเขาใหญ่ แกรนด์วิว ธานีรีสอร์ท ไปน้ำตกเขาอีโต้ เป็นวงรอบระยะทางประมาณ ๒๕ กิโลเมตร ระหว่างทางจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบชนบท สวนพันธุ์ไผ่ น้ำตกเขาอีโต้ อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ เนินพิศวง พิพิธภัณฑ์พระครูอุทัยธรรมธารี และ ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

 

                . เส้นทางชมโบราณสถานสระมรกต โดยเริ่มต้นที่รอยพระพุทธบาทคู่ชมต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ วิหารพระทวารวดี สระแก้ว เมืองโบราณศรีมโหสถ โบราณสถานหมายเลข ๒๕ และเดินทางกลับยังจุดเริ่มต้น

 

เทศกาล และงานประเพณี

 

                งานมาฆปูรมีศรีปราจีน  จัดตรงกับวันมาฆบูชาเป็นประจำทุกปี ณ วัดสระมรกต อำเภอศรีมโหสถ ในงานมีกิจกรรมการปฏิบัติธรรมของพระภิกษุ และประชาชนทั่วไป ตลอดทั้งการนมัสการ และเวียนเทียนรอบรอยพระพุทธบาทคู่ใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย

 

                งานแห่บั้งไฟ  จัดตรงกับวันวิสาขบูชาของทุกปี ที่วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ อำเภอศรีมโหสถ มีการจุดบั้งไฟขึ้นสูง การประกวดลำเซิ้งของขบวนแห่บั้งไฟ  ตลอดจนการแสดงมหรสพสมโภช

 

                งานวันเกษตร และของดีเมืองปราจีน  จัดขึ้นราวเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนของทุกปี ที่บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัด ในงานมีตลาดนัดผลไม้ และผลิตภัณฑ์การเกษตร การประกวดพืชผักผลไม้ การแข่งขัน และการสาธิตการเกษตร การแสดงนิทรรศการของหน่วยงานต่าง ๆ การประกวดขบวนแห่รถยนต์การเกษตร และมหรสพสมโภช

 

                งานสัปดาห์ล่องแก่งหินเพิง จัดราวเดือนสิงหาคม-กันยายนของทุกปี บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่ง ชาติเขาใหญ่ที่ ๙ อำเภอนาดี ในงานมีการแข่งขันล่องแก่งหินเพิง และ กิจกรรมล่องแก่งหินเพิงในราคาประหยัด

 

                งานแข่งเรือยาวประเพณี จัดช่วงสัปดาห์ ที่สองของเดือนกันยายนของทุกปี ที่แม่น้ำบางปะกง หน้าที่ว่าการอำเภอเมือง มีทั้งประเภทเรือยาว และเรือพื้นบ้าน เพื่อชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ มีขบวนเรือพาเหรดอัญเชิญถ้วยพระราชทานอันสวยงาม

                งานลอยกระทง  จัดในวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ ของทุกปี ที่บริเวณริมเขื่อนฝั่งหอประชุมอำเภอเมือง ในงานมีการประกวดนางนพมาศ ประกวดขบวนแห่กระทง การแสดงของนักเรียน ตลอดจนมีมหรสพต่าง ๆ สมโภชตลอดงาน

 

สินค้าพื้นเมือง และของที่ระลึก

 

                ผลไม้ และผลผลิตการเกษตร  เป็นสิ่งที่ทำชื่อเสียงให้กับจังหวัด เพราะเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่ามีคุณภาพดี อาทิ ทุเรียน เงาะ ส้มโอ กระท้อน มังคุด มะปราง มะไฟ ลองกอง รวมทั้งหน่อไม้ไผ่ตง มีแหล่งจำหน่ายที่ ตลาดผลไม้สามแยกหนองชะอม และที่บ้านหนองจวง ตำบลดงขี้เหล็ก ตำบลบ้านพระ (ทางเข้าวัดหนองจวง) เขตอำเภอเมืองปราจีนบุรี

 

                ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ผลิตจากสมุนไพรไทยมีสรรพคุณในด้านต่างๆ ผลิตออกมาในรูปแบบที่ใช้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น สบู่ขมิ้น สบู่มังคุด ครีมล้างหน้ามะขาม แชมพู ยาสีฟัน ครีมบำรุงผิว ตะไคร้หอมกันยุง ยาหม่องเสลดพังพอน น้ำดื่มสมุนไพร ยาสมุนไพรรักษาโรคต่างๆ ผลิตและจำหน่ายในโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๑๐๘๘

 

                เฟอร์นิเจอร์ไม้ไผ่  แหล่งผลิตอยู่ที่บ้านโง้ง และบ้านโพธิ์ อำเภอประจันตคาม ทำเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ชุดรับแขกสนาม ชั้นวางของ ฯลฯ มีจำหน่ายตามริมทางที่แหล่งผลิต (ทางไปอำเภอพนมสารคาม)

 

                ไม้กวาดดอกหญ้า   แหล่งผลิตอยู่ที่ตำบลประจันตคาม   และตำบลโพธิ์งาม   อำเภอประจันตคาม

 

                เสื่อกก  มีการผลิตทั่วไปในอำเภอบ้านสร้าง โดยเฉพาะที่ตำบลบางปลาร้า มีการผลิตกันอย่างกว้างขวางทั้งตำบล ทำจากกกกระจูด กกสามเหลี่ยม และกกลังกา ส่วนใหญ่จะทำเป็นผืนสำหรับใช้ปูนอน เสื่อพับ และกระเป่า มีทั้งเสื่อกกธรรมดาไม่ย้อมสี และชนิดย้อมสี หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปที่อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี

 

                ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้ไผ่  อยู่ห่างจากศาลสมเด็จพระนเรศวรไปประมาณ ๓ กิโลเมตร ทางไปอรัญประเทศ มีเฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้ไผ่นานาชนิดจำหน่ายอยู่สองข้าง รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น ไม้กวาด เสื่อ เครื่องจักสาน

                หัตถกรรมจักสานจากไม้ไผ่  แหล่งผลิตอยู่ที่ตำบลประจันตคาม และตำบลโพธิ์งาม อำเภอประจันตคาม ส่วนแหล่งขายจะอยู่ก่อนถึงอำเภอประจันตคาม ประมาณ ๔ กิโลเมตร

 

                ร้านน้ำพริกคุณสำรวย  ตั้งอยู่เลขที่ ๘๑-๘๕ ตลาดท่าตะคร้อ อำเภอกบินทร์บุรี ผลิตและจำหน่ายน้ำพริกหลายชนิด เช่น น้ำพริกเผากุ้ง น้ำพริกปลาเนื้ออ่อน น้ำพริกกุ้งมะอึก น้ำพริกปลาร้า แจ่วบอง ฯลฯ รสชาติอร่อย โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๒๓๔๓, ๐ ๑๔๕๐ ๘๗๓๔

 

                ร้านนันทวันไหมไทย ตั้งอยู่ใกล้วัดบุญเกิด เลขที่ ๙๐ หมู่ ๒ ถนน๓๐๔ ตำบลลาดตะเคียน อำเภอกบินทร์บุรี โทร ๐ ๑๒๑๗ ๑๓๐๔, ๐ ๑๔๓๙ ๘๕๕๒  ทอและจำหน่ายผ้าไหมและผลิตภัณฑ์จากไหมลวดลายสีสันสวยงาม

 

ข้อแนะนำในการท่องเที่ยว

 

*ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวหรือข้อมูลสถานที่นั้นๆก่อนเช่นในด้านประวัติศาสตร์

 

*ศึกษาฤดูกาลของธรรมชาติเช่น ดอกไม้  นกอพยพ หรือช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเดินทาง

 

*ช่วยรักษาทรัพยากรการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหรือแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม

 

*ไม่ประพฤติปฏิบัติขัดต่อวิถีชีวิตและประเพณีนิยมของคนในท้องถิ่น

*ในระหว่างการเดินทางไม่ควรประมาทและต้องคำนึงถึงความปลอดภัย

 

*ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่โดยเคร่งครัด

 

สถานที่พัก ( ราคาห้องพักในเอกสารนี้เปลี่ยนแปลงได้โปรดสอบจากโรงแรมก่อนเข้าพัก )

 

อำเภอเมือง

 

เขาใหญ่แกรนด์วิว ธานี รีสอร์ท  ๗๔/๒ ถ.ปราจีน-เขาใหญ่ ต.เนินหอม โทร. ๐ ๓๗๒๗ ๙๔๑๐-๑๓ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๒๓๗ ๕๗๙๘ จำนวน ๘๐ ห้อง ราคา ๑,๘๐๐-,๐๐๐ บาท

 

คิงส์โฮเต็ล  ๒๘-๓๐  .ราษฎรดำริ ต.หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๑๑๘๘-๙ จำนวน ๖๐ ห้อง ราคา ๒๕๕-๖๑๒ บาท

 

โซเฟีย  ๒๔๓ ถ.ปราจีน-ประจันตคาม ต.หน้าเมือง โทร ๐ ๓๗๒๑ ๕๘๑๑-๒ จำนวน ๖๔ ห้อง ราคา ๕๐๐ -๘๐๐ บาท

 

ทรัพย์ไพลิน  /๑ ถ.เทศบาล โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๓๖๐๑ จำนวน ๔๕ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๐๐๐ บาท

บางปะกง  /๔๑-๔๓ ถ.วัดโรมันอุทิศ  ต.หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๑๓๖๓ จำนวน ๕๐ ห้อง ราคา ๑๗๐-๓๐๐ บาท

 

ปราจีนบุรี ๒๑ ฉ. .ราษฎรดำริ ต.หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๑๑๔๒ จำนวน ๑๗ ห้อง ราคา ๗๐-๑๕๐ บาท

 

พัฒธา  ๕๕ หมู่ ๑ ซ.อุดมสุข ต.รอบเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๑๘๗๖, ๐ ๓๗๒๑ ๓๔๒๑ จำนวน ๔๒ ห้อง ราคา ๔๐๐-,๒๐๐ บาท

 

โรส  ๑๒/๓๐-๓๑ ถ.ราษฎรดำริ  .หน้าเมือง  โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๑๐๒๕, ๐ ๓๗๒๑ ๓๗๙๒-๓ จำนวน ๕๐ ห้อง ราคา ๒๐๐-๕๐๐ บาท

 

สุขสมใจ  ๒๗-๒๘ ถ.ราษฎรดำริ ต.หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๑๐๑๒ จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๑๒๐-๔๐๐ บาท

 

อำเภอศรีมหาโพธิ

 

ทวาราวดี รีสอร์ท  ๗๗ หมู่ ๗ ต.ท่าตูม โทร. ๐ ๓๗๒๐ ๘๔๔๔-๖๙ โทรสาร. ๐ ๓๗๒๐ ๘๔๗๐ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๒๖๗ ๗๑๑๑-  จำนวน ๑๗๗ ห้อง ราคา ๒,๖๐๐-๓๕,๐๐๐ บาท

 

ไผ่อินน์  ๒๐๑ หมู่ ๑๐ ต.หนองโพรง โทร. ๐ ๓๗๒๐ ๙๑๙๓ จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๒๖๐-๔๐๐ บาท

อำเภอประจันตคาม

 

เฟื่องฟ้า บังกะโล  ๓๕ หมู่ ๓ ต.ประจันตคาม โทร. ๐ ๓๗๒๙ ๑๔๘๐ จำนวน ๒๕ ห้อง ราคา ๒๔๐-๔๐๐ บาท

 

อำเภอกบินทร์บุรี

 

กบินทร์อินเตอร์  ๑๐๐ หมู่ ๒ ต.เมืองเก่า โทร. ๐ ๓๗๒๐ ๒๓๒๘-๙, ๓๗๒๘ ๑๔๕๐ จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๕๕๐ บาท

 

กบินทร์โฮเต็ล  ๖๓/-๙ หมู่ ๑๖ ต.เมืองเก่า โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๑๐๓๐, ๐ ๓๗๒๘ ๑๓๐๓ จำนวน ๔๕ ห้อง ราคา ๑๕๐-๔๐๐ บาท

 

บ้านผางาม รีสอร์ท  ๕๓๒/-๕ หมู่ ๑ ถ.กบินทร์บุรี-โคราช (สาย ๓๐๔) กม.ที่ ๑๒ ต.หนองกี่ โทร. ๐ ๓๗๒๐ ๔๔๕๕-, ๐ ๓๗๒๐ ๔๕๓๖-๘ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๔๓๕-๖๙๒๓, ๐ ๒๔๒๔ ๓๔๗๖, ๐ ๒๔๓๓ ๔๘๘๔, ๐ ๒๘๘๓ ๕๑๖๑, ๐ ๒๘๘๓ ๔๕๔๗ จำนวน ๔๕ ห้อง ราคา ๑,๐๒๐-,๗๐๐ บาท (ราคารวมแพ็กเก็จ ๑ คืน ๒ วัน อาหาร ๓ มื้อ) และมีเต็นท์ จำนวน ๓๙ หลัง  ราคา ๒๗๐ บาท (มีพื้นที่กางเต็นท์ได้ประมาณ ๑๐๐ คน)

 

พรหมเจริญ  ๑๓ ในเขตเทศบาล โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๑๓๗๕ จำนวน ๕๕ ห้อง ราคา ๑๘๐-๔๐๐ บาท

 

ศรีกบินทร์  ๑๒๘ หมู่ ๘ ต.เมืองเก่า โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๑๔๗๕  จำนวน ๕๕ ห้อง ราคา ๒๐๐-๔๐๐ บาท

ศิริมงคล  ๗๙ ถ.เจ้าสำอางค์ ต.กบินทร์บุรี โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๑๐๙๕, ๐ ๓๗๒๘ ๑๖๗๔, ๐ ๓๗๒๘ ๑๘๕๒ จำนวน ๕๙ ห้อง ราคา ๑๒๐-๕๐๐ บาท

 

อำเภอนาดี

 

แก่งหินเพิง แค้มป์ปิ้ง ๑๘๕ หมู่ ๑๒ ต.นาดี โทร. ๐ ๓๗๔๐ ๕๖๐๘, ๐ ๓๗๔๐ ๕๖๑๑, ๐ ๑๖๖๓ ๒๗๗๗, ๐ ๑๖๖๓ ๒๗๗๕, ๐ ๑๗๘๑ ๖๐๒๖, ๐ ๑๓๓๕ ๗๙๖๑ จำนวน ๒๒ ห้อง ราคา ๘๐๐ บาท/คน (๑ คืน รวมอาหาร๓ มื้อ)

 

แก่งหินเพิง ริเวอร์ไซด์  รีสอร์ท  ๑๒๐ หมู่ ๗  .สำพันตา กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๙๑๘ ๖๐๖๗-,   ๒๕๔๐  ๒๙๗๑-, ๐ ๑๖๖๗  ๕๗๘๒,  ๐ ๑๘๘๙ ๕๒๙๕ จำนวน ๑๖ ห้อง ราคา ๒๖๐ บาท/คน/คืน  รวมอาหารเช้า (มีพื้นที่กางเต็นท์คนละ ๑๕๐ บาท รับได้ ๑๐๐ คน  หากนำเต็นท์มาเองคนละ ๕๐ บาท )

 

ธารณี รีสอร์ท  ๒๒๕ หมู่ ๓ ต.ทุ่งโพธิ์  โทร. ๐ ๓๗๔๐ ๑๒๕๘-๙ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๕๓๓ ๐๗๗๘-, ๐ ๑๖๒๗ ๒๓๑๒ บ้านพัก ๑๐ หลัง  ๑๖ ห้อง ราคา ๒,๐๐๐-,๐๐๐ บาท (รวมอาหารมื้อเช้า ๑ มื้อ)

 

บ้านทะเลหมอก  ๒๖๘ หมู่ ๔ ต.บุพราหมณ์  โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๒๘๑๐-, ๐ ๑๖๙๒ ๔๙๙๔ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๗๓๕ ๔๔๘๕, ๐ ๒๗๓๕ ๔๕๖๐, ๐ ๑๘๖๓ ๗๔๔๓ จำนวน ๔๘ ห้อง ราคา ๑,๐๐-,๖๐๐ บาท

 

วังตะพาบ รีสอร์ท ๔๐ หมู่ ๔ ต.สะพานหิน โทร. ๐ ๓๗๔๕ ๑๒๐๔, ๐ ๓๗๒๘ ๑๓๑๕, ๐ ๑๖๖๓ ๒๖๕๖ จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๐๐๐ บาท

 

เมืองในหมอกรีสอร์ท  ถ.กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ต.บุพราหมณ์ จำนวน ๖ หลัง ราคา ๘๐๐ บาท (เต็นท์ราคา ๒๕๐ บาท)

สวนศักดิ์สุภา รีสอร์ท ๒๘ หมู่ ๔ ต.สะพานหิน โทร. ๐ ๓๗๔๕ ๑๒๑๑, ๐ ๑๔๕๔ ๐๐๗๖, ๐ ๑๖๖๖ ๔๖๗๗, ๐ ๑๖๓๒ ๖๖๐๖, ๐ ๙๘๓๒ ๒๙๔๖ กรุงเทพฯ โทร ๐๒๒๔๙ ๘๐๙๓, ๐ ๒๒๔๙ ๘๐๙๕-๙๖ โทรสาร ๐ ๒๒๔๙ ๘๐๙๔ มีบ้านพัก จำนวน ๑๕ หลัง ราคา ๔๐๐-,๐๐ บาท

 

ใสใหญ่รีสอร์ท ๒๕๒ หมู่ ๗ ต.สำพันตา  .นาดี  โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๒๕๗๖, ๐ ๓๗๒๐ ๕๕๒๒, ๐ ๑๖๖๓ ๖๘๒๐  มีบ้านพัก  ๗ หลัง หลังละ ๙๕๐ บาท (พักได้ ๕-๖ คน) เต้นท์ ๒๐ หลัง หลังละ ๒๕๐ บาท

 

เหนือฝาย แค้มป์  ๒๕๔ หมู่ ๑ ต.นาดี โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๙๐๐๕, ๐ ๑๙๘๓ ๒๑๙๙ โทรสาร ๐ ๓๗๒๘ ๙๐๐๖   จำนวน ๑ หลัง ๘ ห้อง ราคา ๑,๒๐๐ บาท/คน (๑ คืน รวมอาหาร ๓ มื้อ) (เต้นท์ ๑,๐๐๐ บาท/คนรวมอาหาร ๓ มื้อ)

 

(ร้านอาหาร  (รหัสทางไกล ๐๓๗)

 

อำเภอเมือง

 

ครัวรัฐยา  ๑๒๐ ถ.แก้วพิจิตร ต.หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๒๗๓๔ (อาหารไทยตามสั่ง)

 

ช่อมะม่วง ๓๔ หน้าโรงเรียนวัดศรีมงคล

 

ดู๋ ดี๋ อาหารเวียดนาม ถ.เทศบาลดำริ  .หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๑๔๐๔ (อาหารเวียดนาม)

ตะโกราย ๓๘๗  .ราษฎรดำริ ต.หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๓๒๑๔ (อาหารไทย จีน มังสวิรัติ)

 

.ศรีบูรพา ๘๒,๘๔,๘๖ ถ.แก้วพิจิตร ต.หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๓๒๙๘, ๐ ๓๗๒๑ ๔๓๑๒

 

(อาหารไทยตามสั่ง เบเกอรี่ ไอศครีม)

 

น้องนก  .สุวรรณศร ตรงข้ามปั๊ม ปตท. หนองชะอม

 

บ้านไม้หมอน (หน้าค่ายจักรพงษ์ ) ๒๕๙/๒ หมู่ ๑๐ ต.ดงพระราม โทร.๐ ๓๗๒๑ ๖๘๙๔ (อาหารไทย)

 

ปลายเขื่อน  อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ เขาอีโต้

 

เป็ดย่างพรชัย  ๑๓๔/-๒ ถ.เทศบาลดำริ ต.หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๒๒๙๙ (ข้าวหน้าเป็ด)

 

โปสเตอร์ ๑๔๘-๑๕๘ ถ.หน้าเมือง หัวมุมซอย ๒  .หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๕๗๒๒   (อาหารไทย  จีน   พิซซ่า)

พลังชีวิต ๔๕/๑ ถ.ราษฎรดำริ ต.หน้าเมือง โทร.๐ ๓๗๒๐ ๐๒๕๐, ๐ ๓๗๒๐ ๐๔๔๗  (อาหารมังสวิรัติเปิดวันจันทร์-ศุกร์ ๐๗.๐๐-๒๐.๐๐ น.)

 

พิมายการ์เด้นโฮม  ๑๕๗ หมู่ ๙ ต.ดงขี้เหล็ก ถ.สุวรรณศร โทร. ๐ ๓๗๔๐ ๓๕๕๖ (อาหารไทย อาหารตามสั่ง)

 

มังกรทอง  -  .ปราจีนตคาม ต.หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๑๒๔๖ (อาหารตามสั่ง)

 

มธุรสริมน้ำ  ๘๕ ถ.ปราจีนอนุสรณ์ เชิงสะพานหน้าศาลากลาง ต.หน้าเมือง โทร. ๐๓๗๒๑ ๓๘๔๘ ( อาหารไทย อาหารจีน)

 

มธุรสริมสวน  ๒๕๔ หมู่ ๑๐ ต.ดงพระราม เลยโรงพยาบาลจักรพงษ์ ต.หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๒๓๙๘

 

( อาหารไทย อาหารจีน)

 

ระเบียงนา  ๑๙ หมู่ ๑ ถ.สุวินทวงศ์ กม.ที่ ๑๕๔   .รอบเมือง

 

แสนสว่างใจ  ๒๐๒ ถ.ราษฎรดำริ (ข้างปั๊มเชลล์) .หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๑๒๓๐, ๐ ๓๗๒๑ ๑๑๓๐( อาหารไทย จีน ฝรั่ง ลาว )

แสนโอชา  ๔๕/๒๙-๓๐ ถ.หน้าเมือง (ตรงข้ามศาลหลักเมือง)  .หน้าเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๑๕๔๑ (ข้าวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น ข้าวมันไก่)

 

หลักเมืองข้าวมันไก่  ๔๕/๓๑ ถ.หน้าเมือง ตรงข้ามศาลหลักเมือง โทร. ๐ ๓๗๒๑ ๒๔๓๔

 

อำเภอบ้านสร้าง

 

สมาคมบ้านสร้าง  (ติด ธกส. บ้านสร้าง)  ๒๒/๓ หมู่ ๔ ต.บ้านสร้าง โทร. ๐ ๓๗๒๗ ๑๑๒๙ ( อาหารไทยตามสั่ง กุ้ง ปลาแม่น้ำ)

 

อำเภอศรีมหาโพธิ

 

ก๋วยเตี๋ยวปลา  ๒๔๕ หมู่ ๑๐ ตรงข้ามปั๊มน้ำมัน ป...  .ท่าตูม โทร. ๐ ๓๗๒๐ ๘๒๑๕ ( ก๋วยเตี๋ยวปลา หัวปลาหม้อไฟ ปลาลวก)

 

อารียา  ๑๐๐/๑ หมู่ ๔  ตลาดท่าประชุม ถ.ศรีมหาโพธิ-ประจันตคาม โทร. ๐ ๓๗๒๗ ๙๑๓๙( อาหารไทย ประเภทปลาแม่น้ำ กุ้ง)

 

อำเภอประจันตคาม

ประสิทธิ์โภชนา  ๔๑/๑ หมู่ ๒ ถ.ขุนใจ ต.ประจันตคาม โทร. ๐ ๓๗๒๙ ๑๗๔๐  ( อาหารไทยตามสั่ง ปลาแม่น้ำ

 

อำเภอกบินทร์บุรี

 

ประสพโชค  ๕ หมู่ ๑๖ ถ.นครราชสีมา-ฉะเชิงเทรา ต.เมืองเก่า โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๑๑๔๑ (อาหารตามสั่ง ประเภทข้าวแกง)

 

ปาล์มสวีทโฮม  ๕๒๐ หมู่ ๘ สี่แยกสามทหาร ถ.สุวรรณศร  .เมืองเก่า โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๒๑๑๗,๐ ๓๗๒๐ ๓๒๐๖-  (อาหารไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น )

 

อำเภอนาดี

 

ไก่ย่างเลิศทิพย์ กม.๘๘ บ้านทรายทอง ต.บุพราหมณ์ อ.นาดีป้าจำปี  ๑๑๐ หมู่ ๑ บ้านหินดาด ต.บุพราหมณ์ เส้นทางสายกบินทร์-นครราชสีมา

 

การล่องแก่งหินเพิงสามารถติดต่อบริษัทตัวแทนในการล่องแก่ง ได้แก่  

 

แก่งหินเพิง แค้มปิ้ง  .สะพานหิน อ.นาดี  โทร. ๐ ๓๗๔๐ ๕๖๐๘, ๓๗๔๐ ๕๖๑๑, ๐ ๑๓๑๕ ๕๐๗๑, ๐ ๑๖๖๓ ๒๗๗๗

แก่งหินเพิง ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๙๘๙ ๗๙๔๑-๒, ๐ ๑๖๖๕ ๔๗๗๒  ๐ ๑๓๐๙ ๔๙๘๓, ๐ ๑๖๖๗ ๕๗๘๒ โทรสาร ๐ ๒๙๑๘ ๙๘๐๔

 

แค้มปิ้งไซด์ เซ็นเตอร์  ๓๑ ซ.จรัญสนิทวงศ์ ๗๗/๓ ต.บางพลัด อ.บางพลัด โทร. ๐ ๒๔๓๓ ๒๗๖๐, ๐ ๒๔๓๕ ๓๙๐๗

 

ชมรมคนพายเรือ  ๑๒ หมู่ ๑ ต.สะพานหิน อ.นาดี โทร. ๐ ๑๓๐๔ ๖๘๔๙, ๐ ๙๒๕๐ ๐๖๘๙

 

บ้านผางาม รีสอร์ท    ๕๓๒/-๕ หมู่ ๑ ถ.กบินทร์บุรี-โคราช (สาย ๓๐๔)  กม.ที่ ๑๒ ต.หนองกี่ โทร. ๐ ๓๗๒๐ ๔๔๕๕-, ๐ ๓๗๒๐ ๔๕๓๖-๘ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๔๓๕ ๖๙๒๓, ๐ ๒๔๒๔ ๓๔๗๖, ๐ ๒๔๓๓ ๔๘๘๔

 

(มีกิจกรรมโรยตัวจากหน้าผา, ล่องแก่งหินเพิง, ขี่จักรยานเสือภูเขา, ปีนหน้าผาจำลอง เล่นลอกความเร็วสูงจากหอต่างระดับ และเดินป่า)

 

บริษัท เนเจอร์ แทรเวลเลอร์  ๓๔๗๖/๕ ปากซอยลาดพร้าว ๑๓๘ ต.คลองจั่น เขตบางกะปิ  กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๓๗๕ ๒๐๖๒

 

บ้านวังตะพาบ รีสอร์ท  ๔๔ หมู่ ๒  .สะพานหิน อ.นาดี โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๑๓๑๕, ๐ ๑๙๔๖ ๙๑๓๓

 

สวนวนารมย์  ๓๑๖ สุขุมวิท ๑๔ คลองเตย  อ.พระโขนง โทร. ๐ ๒๒๒๙ ๔๗๙๔, ๐ ๑๔๘๙ ๖๒๑๕

สวนศักดิ์สุภา รีสอร์ท ๒๘ หมู่ ๔ ต.สะพานหิน โทร. ๐ ๓๗๔๕ ๑๒๑๑, ๐ ๑๔๕๔ ๐๐๗๖, ๐ ๑๖๖๖ ๔๖๗๗, ๐ ๑๖๓๒ ๖๖๐๖, ๐ ๙๘๓๒ ๒๙๔๖ กรุงเทพฯ โทร ๐ ๒๒๔๙ ๘๐๙๓, ๐ ๒๒๔๙ ๘๐๙๕-๙๖ โทรสาร ๐ ๒๒๔๙ ๘๐๙๔ มีบ้านพัก จำนวน ๑๕ หลัง ราคา ๔๐๐-,๐๐ บาท

 

เหนือฝายแคมป์  ๒๑๕ หมู่ ๑ ต.สำพันตา อ.นาดี โทร. ๐ ๓๗๒๘ ๖๐๐๕-, ๐ ๑๙๘๓ ๒๑๔๙

 

หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ (รหัสทางไกล ๐๓๗)

 

สำนักงานจังหวัดปราจีนบุรี     ๐ ๓๗๔๕ ๔๐๐๕-๖  

 

สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมือง  ๐ ๓๗๒๑ ๑๐๕๘

 

กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี              ๐ ๓๗๒๑ ๑๑๓๕

 

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร          ๐ ๓๗๒๑ ๑๐๘๘, ๐ ๓๗๒๑ ๖๑๔๕-๖๔  

 

สถานีเดินรถโดยสารประจำทาง           ๐ ๓๗๒๑ ๑๒๙๒  

 

สถานีรถไฟ              ๐ ๓๗๒๑ ๑๑๒๐  

 

ที่ว่าการอำเภอนาดี                                     ๐ ๓๗๒๘ ๙๑๒๔, ๐ ๓๗๒๘ ๙๐๗๔  

 

 
 

 

เวลา..วันที่..ขณะนี้...

 

 

Created on..............: Sat, Jul 13, 2002

ปรับปรุงแก้ไขข้อมูลครั้งหลังสุด  25/10/2562 08:59:00

ติดต่อผู้ดูแล web:  webmaster@luangpochom.com

luangpochom